Sữa hạt điều Richer Milk gây ấn tượng mạnh tại Seoul Food 2023

admin Thứ tư, 14/06/2023 08:53 (GMT+7)
Chia sẻ:

Xem nhanh

Seoul Food 2023 đã khai mạc hôm 30/5 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hàn Quốc. Đây là triển lãm chuyên ngành thực phẩm thường niên nổi tiếng hàng đầu của châu Á do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc KOTRA chủ trì, tổ chức. Triển lãm đón hơn 50.000 lượt khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tới tham quan, giao dịch.

Người tiêu dùng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn sữa hạt điều Richer Milk - 1
Vinapro là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam tham dự Seoul Food 2023 Ảnh: Vinapro.

Năm nay, triển lãm thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày với gần 2.500 gian hàng. Tại khu gian hàng Việt Nam, 24 doanh nghiệp tham dự với nhiều nhóm hàng khác nhau.

Gian hàng của Vinapro Group tại triển lãm cũng thu hút được sự quan tâm của các nhà nhập khẩu, phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc tới thăm quan và giao dịch ngay từ ngày đầu tiên. Với nhiều tín hiệu tích cực, sản phẩm sữa hạt điều nguyên chất Richer Milk của Vinapro Group kỳ vọng chinh phục được người tiêu dùng Hàn Quốc.

Người tiêu dùng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn sữa hạt điều Richer Milk - 2
Gian hàng của Vinapro Group nhận được sự quan tâm của khách hàng quốc tế Ảnh: Vinapro.

Ông Tạ Ngọc Hùng - CEO Vinapro Group - cho biết sau gần một năm ra mắt, sản phẩm sữa hạt điều Richer Milk đã được người tiêu dùng trong nước yêu thích vì là sản phẩm cao cấp, nguyên chất, có chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Sản phẩm được các chuỗi siêu thị lớn kiểm nghiệm, đánh giá tốt và đã có mặt tại khắp các chuỗi siêu thị như Circle K, Emart, Satra Food, Dalat mart, Unik mart… cũng như kênh tạp hóa trên khắp 30 tỉnh thành trên cả nước.

"Sau khi đã khẳng định được chất lượng và thị trường trong nước, Vinapro group tham gia hội chợ Seoul Food 2023 với mong muốn mang sản phẩm sữa hạt điều nguyên chất của Việt Nam đến với người tiêu dùng Hàn quốc. Người tiêu dùng Hàn quốc rất ưa chuộng sữa hạt. Sữa hạt điều là thế mạnh của Việt Nam, có thể cạnh tranh được với các loại sữa hạt đang có mặt tại thị trường Hàn Quốc", ông Tạ Ngọc Hùng bày tỏ.

Đồng thời, ông Tạ Ngọc Hùng khẳng định Vinapro sẽ không chỉ bán sản phẩm độc đáo này trong nước mà hướng tới triển khai xây dựng hệ thống bán hàng tại các thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ... Sữa hạt điều Richer Milk cũng được định vị phát triển là dòng sản phẩm sữa hạt cao cấp của Việt Nam tại thị trường quốc tế.

Người tiêu dùng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn sữa hạt điều Richer Milk - 3
Richer Milk gây ấn tượng với khách hàng tham gia triển lãm Ảnh: Vinapro.

Hàn Quốc là thị trường truyền thống của Vinapro Group với hơn 10 năm xuất khẩu hạt điều, quế, hồi. Là tập đoàn chuyên nghiệp xuất khẩu, hiện công ty đang tiếp tục mở rộng tệp khách hàng, tiếp cận chuỗi siêu thị lớn để đưa Richer Milk lên kệ nhằm tạo cho sản phẩm tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng xứ sở kim chi.

Mở đầu cho chiến lược kinh doanh này, Richer Milk sẽ ký kết hợp tác với công ty Daemyung Pharm.Co.,Ltd. để xây dựng hệ thống và phân phối dòng sản phẩm sữa hạt điều tại thị trường Hàn Quốc. Với thế mạnh về chế biến và xuất khẩu nhân điều, thương hiệu sữa Richer Milk đặt mục tiêu góp phần nâng cao giá trị hạt điều, ổn định đầu ra cho người trồng điều.

Người tiêu dùng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn sữa hạt điều Richer Milk - 4
Richer Milk là sữa hạt cao cấp của Việt Nam.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng có nhiều cơ hội phát triển khi cả hai nước cùng tham gia và hưởng lợi nhiều lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do FTA song phương và đa phương như KVFTA, RCEP...

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, 4 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 7,8 tỷ USD.

Hiện nhu cầu nhập khẩu nông, thủy sản, thực phẩm chế biến của Hàn Quốc từ thế giới khá lớn, trong đó các nhà nhập khẩu nước này muốn tìm kiếm thêm các nhà cung ứng chất lượng từ Việt Nam. Vì vậy, việc tham gia Seoul Food 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường kết nối hơn nữa với thị trường tiềm năng này.

Người tiêu dùng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn sữa hạt điều Richer Milk - 5
Sữa hạt điều Richer Milk có khát vọng chinh phục xứ sở kim chi.

Chia sẻ về các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm mang thương hiệu Việt tại thị trường Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhận định, tại Seoul Food 2023, doanh nghiệp nông sản, thực phẩm Việt Nam sẽ được gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh mới.

Thông qua việc tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Triển lãm Thực phẩm quốc tế Seoul Food, Cục Xúc tiến thương mại đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp tiếp cận thành công và hiệu quả thị trường Hàn Quốc ngay từ lần tham dự đầu tiên.

Seoul Food là một cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống của Việt Nam tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tiếp cận không chỉ thị trường Hàn Quốc mà còn cả với các quốc gia khác trên thế giới. Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận thành công thị trường Hàn Quốc thông qua triển lãm này. Triển lãm Seoul Food 2023 sẽ mở cửa đón và phục vụ khách từ ngày 30/5 đến ngày 2/6/2023.

                                                                                                                                     Nguồn: Báo Dân trí

Chia sẻ: